Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh hay nôn trớ

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh là hiện tượng thường gặp nhưng nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ không phải bậc cha mẹ nào cũng biết

nguyen nhan khien tre so sinh hay non tro

1.Ăn quá nhiều

Nhiều bậc phụ huynh cứ nghĩ rằng: Phải cho bé ăn thật nhiều, cố nốt không để phí sữa hoặc thức ăn còn lại. Chính thói quen ăn uống đấy lại khiến cho trẻ bị nôn trớ. Với trẻ sơ sinh bú mẹ, phản xạ nuốt sẽ xảy ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên do khoang miệng của trẻ nhỏ nên nếu lượng sữa quá nhiều sẽ khiến trẻ gặp khó khăn trong quá trình hô hấp. Bởi vậy nên phản ứng của cơ thể sẽ là nôn ra những gì trẻ vừa ăn được.

Nguyên nhân khác nữa chính là dạ dày của trẻ không lớn và chưa phát triển hoàn thiện, khi trẻ ăn quá nhiều, hoặc nằm ngửa khi ăn cũng có thể gây nôn trớ. Đối với những trẻ bú bình, lỗ trên núm vú quá nhỏ khiến trẻ phải dùng nhiều lực để hút cũng sẽ gây nôn trớ.

2. Trẻ bị nuốt nước ối

Hiện tượng trẻ nuốt phải nước ối khi còn ở trong bụng mẹ là khá phổ biến. Khi đó, trẻ sơ sinh sẽ nôn ra chất nhầy có bọt. Lúc này không nên cho trẻ ăn ngay để tránh phản xạ của cơ thể là tiếp tục nôn.

3. Hiện tượng nhiễm trùng

Trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm trùng đường ruột sẽ khiến trẻ hay có hiện tượng nôn trớ. Tất cả những hiện tượng nhiễm trùng như viêm rốn, nhiễm trùng da, viêm màng não, nhiễm trùng máu… cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và khiến trẻ có phản xạ ói mửa.

4. Bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây nôn mửa có thể là do chảy máu dạ dày, vì thế khi trẻ nôn lúc này sẽ có màu nâu hoặc đỏ tươi.

5. Các phản ứng thuốc

Trẻ sơ sinh thường phản ứng mạnh với những thuốc có vị đắng, chính vì thế hiện tượng ói mửa của trẻ khi uống thuốc cũng khá phổ biến.

6. Trẻ bị táo bón

Bị táo bón cũng có thể khiến trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa và trẻ thường sẽ nôn ra những gì mình ăn được trong thời gian này. Các ông bố bà mẹ cũng không nên lo lắng vì khi trẻ đi cầu trơn tru lại thì hiện tượng nôn mửa cũng không còn nữa.

Hiện tượng nôn trớ hay bị ốm sốt ở trẻ sơ sinh là hiện tượng khó tránh khỏi vì lúc đó dạ dày của bé chưa hoàn thiện và sức đề kháng yếu. Bé rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp kèm theo sốt. Chính vì vậy, những vật dụng gia đình cần có dành cho trẻ như nhiệt kế điện tử và máy xông khí dung sẽ rất hữu ích cho sức khỏe của bé và gia đình bạn.

Với dòng nhiệt kế bạn có thể tham khảo các sản phẩm chuyên dành cho bé như nhiệt kế đo tai Omron TH-839S( hay MC-523) hay dòngnhiệt kế đo trán Microlife FR1DZ1. Giá cả phải chăng phù hợp cho mọi gia đình

Incoming search terms:

  • tre so sinh hay oe khan
  • tre so sinh hay oe
  • tre so sinh hay bi oe khan
  • nguyen nhan tre so sinh bi ói
  • trẻ hay chớ nguyên nhân

Bài cùng chuyên mục

Tin tức nổi bật

Bình luận sản phẩm

  • admin NHIET KE DIEN TU rất dễ đọc kết quả vì phần đuôi của loại nhiệt kế này sẽ hiển thị số đo nhiệt độ, như... Jun 28, 2:38 PM
  • lady red sản phẩm này thật hữu ích với gia đình tôi. Nhiệt kế điện tử laica rất được rất nhiều người ưa dùng và đánh giá... Jun 12, 1:37 AM
  • van van chúc buôn may bán đắt Jun 10, 4:50 PM
  • van van tuyệt vời Jun 10, 4:49 PM
  • van van cố gắng phát huy nữa nha Jun 10, 4:48 PM
nhiet ke dien tu bob